Tể Tướng Lưu Gù Trailer
Xem phim

Tể Tướng Lưu Gù

Prime Minister Liu Luo Gu (1998)

45 Phút

Đang phát: Full 40 tập

Tập mới nhất: 403938

Quốc gia: Trung Quốc

Đạo diễn: Trương Tử Ân

Diễn viên: Đặng TiệpLý Bảo ĐiềnTrương Quốc LậpVương Cương

Thể loại: Phim Cổ Trang, Phim Hài Hước, Phim Thuyết Minh, Tình Cảm

4.46/ 5 8 đánh giá
Nội dung phim

Tể Tướng Lưu Gù

Tể Tướng Lưu Gù là một bộ phim kinh điển của điện ảnh Trung Quốc. Lấy bối cảnh thời nhà Thanh, bộ phim xoay quanh câu chuyện về chàng thanh niên Sơn Đông . Với tấm lưng gù, hình hài kỳ dị tên là Lưu Dung (Lý Bảo Điền). Trong một lần đến kinh thành, Lưu Dung đến tham dự cuộc thi đánh cờ để chọn con rể của Lục Vương Gia. Lưu Dung tình cờ gặp và thi đánh cờ cùng Hoàng Thượng (Trương Quốc Lập).

Trong cuộc thi đánh cờ ấy, Lưu Dung đã thắng hết tất cả cao thủ đến từ mọi nơi. Và được chọn làm con rể của Lục Vương Gia. Lưu Dung đỗ trạng nguyên. Cưới Lưu Phu nhân (Đặng Tiệp) và được cử đi Giang Ninh nhậm chức tri huyện.

Là một người yêu nước, thương dân, cương trực, sống thanh liêm không màng tiền bạc vật chất. Nên Lưu Dung được phong chức tể tướng. Trái ngược với ông là đại gian thần Hoà Thân, một người  gian xảo, hám danh hám lợi. Luôn tìm cách vơ vét cho mình và nịnh bợ, lấy lòng Hoàng thượng. Cuộc đối đầu giữa Lưu Dung và Hoà Thân đã làm nảy sinh nhiều tình huống cười ra nước mắt, đem lại cho người xem những tràng cười sảng khoái cũng như những bài học thâm thúy.

Đây là bộ phim kinh điển thành công nhất trong lịch sử điện ảnh Trung Quốc. Bộ phim gắn với tuổi thơ của thế hệ 8x Việt Nam. Và vẫn nằm trong list xem đi xem lại hàng năm.

 Tể Tướng Lưu Gù

Hiển thị thêm...